Bí Quyết Cho Người Bị Nám, Tàn Nhang Và Đồi Mồi Và Giải Pháp Từ Tố Nữ Hoàng Sơn

Bí Quyết Cho Người Bị Nám, Tàn Nhang Và Đồi Mồi Và Giải Pháp Từ Tố Nữ Hoàng Sơn

12/12/2021 06:46

Đa số chị em quan tâm tới sức khỏe và sắc đẹp của mình, Bệnh Nám, Tàn Nhang và đồi mồi và lão hóa da luôn làm chị em phụ nữ đau đầu, các cách chữa Nám, tàn nhang như thế nào hiệu quả nhất, và giải pháp từ viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ và Nội tiết tố nữ Hoàng Sơn về nám tàn nhang và đồi mồi ở nữ giới . 

Những sự bất thường xuất hiện trên khuôn mặt đều gây lo lắng cho chị em phụ nữ, đặc biệt là tàn nhang, nám. Tuy nhiên nhiều chị em không phân biệt được giữa da tàn nhang và nám nhưng vẫn tự ý mua mỹ phẩm về điều trị không thông qua thăm khám. Điều này không những làm tình trạng tàn nhang, nám trên da ngày càng tồi tệ hơn mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

1. Tàn nhang, nám da đồi mồi là gì?

Tàn nhang, nám da, đồi mồi đều là những vấn đề về da gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tàn nhang trên mặt là những chấm nhỏ màu nâu hoặc đen xuất hiện trên khuôn mặt khiến da trở lên lốm đốm và không đều màu như những vùng da khác. Ngoài trên mặt, chúng còn có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể, đặc biệt là các vùng có tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như cổ, vai ngực, cánh tay...

Nám da

Tàn nhang là một rối loạn sắc tố thuộc thể lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Về mặt thẩm mỹ, nhiều chị em phụ nữ có mong muốn loại bỏ tàn nhang trên mặt để có một làn da đều màu hơn. Tuy nhiên hiện nay ở nhiều quốc gia, làn da tàn nhang lại được nhiều bạn trẻ yêu thích, thậm chí có thời điểm việc sử dụng mỹ phẩm để tạo ra tàn nhang trên mặt được coi là hot trend và được nhiều bạn nữ thực hiện.


Tàn Nhang

Khác với tàn nhang, nám da mặt lại là nỗi sợ hãi của nhiều chị em phụ nữ. Tình trạng nám da mặt không xuất hiện ngay từ khi mới sinh ra mà qua thời gian bởi nhiều tác động khác nhau, nám da mới xuất hiện trên khuôn mặt. Nám da là những đốm nhỏ sậm màu xuất hiện thành từng mảng và tập trung chủ yếu ở hai bên gò má, mũi, trán và cằm.
 

Đồi mồi là những đốm phẳng, hình bầu dục, màu nâu, xám hoặc đen, kích thước to nhỏ không đều nhau thường từ 0.5-2.5cm. Đồi mồi có thể xuất hiện trên da ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, nhưng thường xuất hiện nhất là ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như da mặt, vai, ngực, bàn tay, cánh tay. Đồi mồi là một biểu hiện của lão hóa da, theo thời gian, các vết đồi mồi sẽ tăng dần về kích thước và sẫm hơn về màu sắc.

Đồi mồi da

Bệnh đốm đồi mồi phổ biến ở người độ tuổi 40 trở lên, vì ở độ tuổi này, da trở nên mỏng, kém đàn hồi và thường bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, bệnh đốm đồi mồi cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ 

2. Điểm chung giữa tàn nhang và nám da và đồi mồi

Tàn nhang nám da và đồi mồi là các vấn đề hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên giữa chúng vẫn có những điểm chung sau đây:

  • Gây nhiều khó chịu cho người mắc phải, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ
  • Nếu không điều trị kịp thời sẽ có khả năng cao lan sang các vùng da khác.
  • Tàn nhang nám da đồi mồi đều là những khoảng da với những đốm tròn màu vàng, nâu, đen, xám...

3. Cách phân biệt nám da và tàn nhang đồi mồi trên mặt

Tàn nhang, nám da có hình thức khá tương tự nhau nếu người mắc phải không để ý kỹ sẽ không phân biệt được. Thông tin sau đây sẽ chỉ ra những điểm khác nhau giữa tàn nhang và nám, bạn chỉ cần đối chiếu hoàn toàn có thể nhận biết được bản thân đang bị nám hay tàn nhang.

Hình dáng
Tàn Nhang Là những nốt nhỏ, kích thước chỉ từ 1-5mm, có thể nằm riêng lẻ hoặc liên kết thành từng mảng nhưng không đều nhau.  Khi ra ngoài nắng, tàn nhang có xu hướng đậm màu hơn.
Nám da Nám da có hai hình dạng tùy thuộc vào loại nám là nám đốm và nám mảng. Nếu nám đốm có hình dạng to như đầu que diêm xuất hiện ở hai bên gò má thành từng nốt thì nám mảng thường trải rộng, có khi che kín cả khuôn mặt.
Đồi mồi là những đốm hoặc mảng da nhỏ sẫm màu và phẳng. Chúng có kích thước khác nhau và thường xuất hiện trên những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như: Da mặt, bàn tay, vai và cánh tay.

Nguyên Nhân
Nám da Chủ yếu là nguyên nhân di truyền, do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng những biện pháp điều trị hormone
Tàn Nhang Mắc phải bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như rối loạn sắc tố, thay đổi nội tiết tố, mắc bệnh phụ khoa mãn tính, chế độ ăn uống hoặc những ảnh hưởng từ môi trường. Việc lạm dụng mỹ phẩm cũng có thể gây ra nám da.
Đồi Mồi Chủ yếu do tiếp xúc nhiều với tia UV từ ánh nắng mặt trời, các tế bào biểu bì tạo hắc tố sẽ sản sinh melanin trong da. Các vùng da tiếp xúc thường xuyên với tia UV, các mảng tối sẽ xuất hiện và được gọi là đồi mồi. Việc tắm nắng để có một làn da nâu cũng dẫn tới sự xuất hiện của đồi mồi. Di truyền cũng là một yếu tố quan trọng. Khi già đi, cơ thể chúng ta tăng sản xuất melanin là nguyên nhân gây ra đồi mồi.
Một số người cho rằng các yếu tố như căng thẳng, mang thai, thiếu vitamin cũng có thể dẫn đến vấn đề này.


Các Nguyên Nhân gây nám, tàn nhang và đồi mồi
Màu sắc: 
Nám da Có các màu như nâu sẫm, đỏ, đen, xám, nâu nhạt, tùy thuộc vào từng loại da sẽ có màu sắc khác nhau
Tàn nhang: Thường có màu vàng, vàng sáng
Đồi mồi là những đốm phẳng, hình bầu dục, màu nâu, xám hoặc đen, kích thước to nhỏ không đều nhau thường từ 0.5-2.5cm. Đồi mồi có thể xuất hiện trên da ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, nhưng thường xuất hiện nhất là ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như da mặt, vai, ngực, bàn tay, cánh tay.

Độ tuổi: 
Nám da 
Có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, kể cả đang trong giai đoạn dậy thì
Tàn Nhang:  Thường xuất hiện ở phụ nữ sau 30 tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh đẻ hoặc đến giai đoạn tiền mãn kinh. Hiếm khi xuất hiện trong tuổi dậy thì.

 Đồi Mồi Bắt đầu từ tuổi 25 trở đi, những vết đồi mồi có khả năng xuất hiện trên bề mặt da. và Bệnh đốm đồi mồi phổ biến ở người độ tuổi 40 trở lên, vì ở độ tuổi này, da trở nên mỏng, kém đàn hồi và thường bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài.

Phân bố: 
Nám da Nằm ở lớp da nông trên bề mặt da, ngoài xuất hiện trên mặt còn có thể thấy ở các vị trí khác như cổ, cánh tay, ngực...
Tàn Nhang: Nằm sâu dưới lớp biểu bì da, thường xuất hiện chủ yếu trên da mặt
 Đồi mồi là các đốm sắc tố có màu nâu nhạt hay thậm chí màu đen, tập trung từng mảng tại những vùng da hở như phần mặt, vai, cánh tay, bàn chân

Đối tượng:
Nám Da: 
 Thường xuất hiện ở người có làn da trắng, mỏng và mịn đặc biệt là người Châu Âu.
Tàn Nhang: Xuất hiện ở người có làn da tối màu hơn

Đồi mồi: Mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính hay chủng tộc đều có thể có đồi mồi

4. Điều trị tàn nhang nám, đồi mồi như thế nào?

Để có thể bảo vệ da khỏi nám và tàn nhang đồi mồi, chị em chú ý luôn bảo vệ làn da dưới tác động của ánh sáng mặt trời là phương pháp hữu hiệu nhất. Hãy luôn nhớ sử dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà 30 phút hằng ngày

Sử dụng kem chống nắng để chống tia UV

Đối với điều trị nám, bạn có thể lựa chọn những phương án như sử dụng thuốc trị nám không kê đơn, dùng mặt nạ hóa học, sử dụng laser để điều trị. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn điều trị tại nhà bằng những nguyên liệu dễ tìm như kem đánh răng, nghệ, nha đam...

Đối với điều trị tàn nhang trên mặt, bạn có thể sử dụng phương pháp laser, phẫu thuật lạnh, bôi kem retinol, kem tẩy trắng, peel da. Một số liệu pháp tự nhiên giúp điều trị da tàn nhang như sử dụng mật ong, nước cốt chanh, sữa chua, hành tây...

Hiện nay việc điều trị nám, tàn nhang da thường khá khó khăn và tốn kém chi phí, do đó chị em nên chủ động chăm sóc, bảo vệ làn da để tránh được những tác hại từ môi trường tác động đến da.

5. Giải Pháp Tận Gốc về Nám, Tàn Nhàng Và Đồi Mồi Từ Combo Tiêu Viêm Nữ và Tố Nữ Hoàng Sơn:
Một trong những nguyên nhân dẫn đến gây nám tàn nhang và đồi mồi là do rối loạn nội tiết tố nữ và viêm nhiễm phụ khoa.
Sự thay đổi nội tiết tố: Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh,… làm lượng estrogen giảm, các hắc tố melanin tăng cao dẫn đến nhiều thay đổi về da như nhăn nheo, sức đàn hồi giảm, nám và tàn nhang ngày một nhiều, Viêm Nhiễm Phụ Khoa là một trong những nguyên nhân chính gây lên hiện tượng kinh nguyệt không nhiều và dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ. Như vậy một trong những gốc rể là để có một làn da khỏe mạnh thì cần phải có cơ thể khỏe mạnh. Giải pháp của công ty cổ phần được phẩm quốc tế Hoàng Sơn với bệnh Nám Tàn Nhang là Combo:


Viên Đặt Phụ Khoa Tiêu Viêm Nữ Hoàng Sơn  giúp đào thải viêm nhiễm nấm ngữa và rác thải phụ khoa, kinh tồn kinh tắc ra ngoài, lưu thông khí huyết của phụ nữ giúp cho một cơ thể khỏe mạnh và điều hòa kinh nguyệt: 

Viên Uống Tăng Cường Nội tiết tố nữ Hoàng Sơn, giúp bổ xung các chất dinh dưỡng như: Colagen tuyp 1 và 3, Kẽm Gluconat, Vitamin E, Mầm đậu lành..., bổ xung nội tiết tố nữ estrogen hiệu quả, bí quyết làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ, giúp giảm sắc tố da, giảm nám tàn nhang hiệu quả. Cách dùng mỗi ngày 2 viên, kết hợp với sử dụng dịch triết từ tố nữ hoàng sơn đắp mặt như một dưỡng chất giúp da mềm mại và căng bóng. 

Liên Hệ Tư Vấn Sản Phẩm: Hotline: 0335.898.898 

 


6. MẸO LOẠI BỎ NHỮNG ĐỐM TÀN NHANG
Bạn sẽ chẳng thể hài lòng mỗi khi thấy những đốm nâu trên làn da của mình nhiều hơn. Những kế sách sau sẽ giúp những đốm tàn nhang đáng ghét ‘tự nguyện’ phải rút lui.

Sữa tươi lên men hoặc sữa chua loại bỏ tàn nhang


Sữa tươi sữa chua rửa mặt
Hãy dùng sữa tươi đã lên men hoặc sữa chua để rửa mặt sẽ rất hiệu quả. Bởi lẽ trong sữa có chứa hàm lượng axit lactic lên men, không chỉ giúp làm mờ các nốt tàn nhang mà còn giúp cho làn da trắng sáng, mịn đẹp.

Chanh loại bỏ tàn nhang
Trong nước chanh có chứa nhiều chất tẩy trắng tự nhiên cho làn da. Sử dụng nước chanh pha loãng để rửa mặt thường xuyên như là một biện pháp đơn giản điều trị tại nhà có thể giúp dần dần cải thiện cho làn da tàn nhang.


Sử dụng chanh cho nám tàn nhang
Ngoài ra, một lợi ích khác của nước chanh là chứa khá nhiều vitamin C, chúng làm gia tăng sự bảo vệ tự nhiên cho làn da để chống lại các tia UV. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngay sau khi thoa hoặc rửa nước chanh, vì lúc này sẽ khiến làn da bị bắt nắng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nước chanh có xu hướng khá chua, vì thế nên nhớ áp dụng thoa một loại kem dưỡng ẩm ngay sau khi vừa rửa mặt hoặc vừa áp dụng tẩy các nốt tàn nhang, để giúp da bớt khô mà thẩm thấu tốt hơn.

Củ cải trắng loại bỏ tàn nhang

Củ cải trắng cũng được coi là một phương thuốc hiệu quả cho những nốt tàn nhang mặc dù chúng có mùi hăng hăng không mấy quyến rũ.

Từ lâu, củ cải đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về da như làm mờ những đốm nâu và tàn nhang. Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách trộn 1 thìa cà phê củ cải bào với 1 thìa cà phê đường bào rùi đắp trên mặt bị tàn nhang.


Bạn để hỗn hợp này trên da khoảng 30 phút và sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Bạn có thể điều trị các nốt tàn nhang trên mặt tiền bằng phương pháp này 3 lần/tuần.

Có thể bạn quan tâm:

Mùa hanh khô dưỡng da bằng hoa quả
Bí quyết dưỡng da mùa hè chị em không nên bỏ qua
Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng

Củ nghệ

Ngoài việc là liều thuốc hữu hiệu cho sức khỏe, củ nghệ còn được biết đến với công dụng chăm sóc và làm sáng da.

Bạn có thể chăm sóc làn da bị tàn nhang bằng mặt nạ bột nghệ tự chế. Chỉ cần cho một thìa bột nghệ và một thìa sữa chua trộn lẫn với nhau thành hỗn hợp sền sệt và thoa chúng trên mặt có tàn nhang sẽ giúp loại bỏ dần tàn nhang và cho bạn một làn da khỏe đẹp rạng rỡ.Uống nước cà chua trị tàn nhang

Uống nước cà chua hoặc ăn cà chua sống mỗi ngày giúp ngừa tàn nhang. Đó là nhờ vào các chất hiện hữu trong cà chua có tác dụng chống lại hoạt tính của thành phần tyrozin, làm biến mất hoặc giảm thiểu những sắc tố chết trên da mặt.Thoa nước đu đủ

Lấy đu đủ xanh nghiền nát, dùng nước thoa lên mặt 2-3 lần/ngày. Sau hai giờ rửa sạch mặt với nước lạnh.

Mật ong

Luôn được coi là một phương thuốc làm đẹp tuyệt vời có lợi cho rất nhiều các vấn đề về da. Ngoài chất giữ ẩm tự nhiên, mật ong còn chứa chất chống oxy hóa bảo vệ da bạn luôn mềm mại và khỏe mạnh.

Bạn có thể thoa mật ong tự nhiên lên những nốt tàn nhang sẽ giúp làm mờ vết tàn nhang hữu hiệu, đặc biệt nếu sử dụng biện pháp này thường xuyên.
Nước vo gạo + cây nha đam trị tàn nhang

Sự kết hợp giữa nước vo gạo và cây nha đam (lô hội) là loại hỗn hợp xuất phát từ kinh nghiệm dân gian, chúng rất tốt cho việc trị tàn nhang và nám da.

Bạn có thể chuẩn bị và thực hiện như sau: Lấy 1 phần nha đam tươi, 1 phần nước vo gạo (sau khi vo gạo, để lắng khoảng 15 phút rồi lấy phần nước lắng xuống, bỏ phần nước trong).


Sau đó, lầy phần nhớt lá lô hội (bằng cách gọt bỏ vỏ) bằng lượng nước cốt vo gạo, rồi trộn đều 2 loại. Bạn nên sử dụng cách làm này trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch rồi thoa hỗn hợp này lên mặt. Sáng dậy rửa sạch.

Điều trị bằng hóa chất

Các phương pháp điều trị tàn nhang bằng hóa chất như bôi dung dịch acid trichloracetic, tretinoin… chỉ có thể làm nhạt bớt màu, chứ không thể ngăn chặn sự xuất hiện các nốt tàn nhang mới. Phương pháp đốt điện, dùng tia laser hoặc đốt lạnh bằng nitơ lỏng có thể xóa các nốt tàn nhang, nhưng nếu làm không cẩn thận sẽ rất dễ để lại trên da những vết sẹo thâm hoặc sẹo giảm sắc tố, làm giảm thẩm mỹ. Vì vậy, việc sử dụng dược thảo thiên nhiên để chữa trị tàn nhang hiện vẫn là phương pháp được ưa chuộng nhất.

Cà rốt tươi giã nát, ép lấy nước cốt

Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch vùng da có tàn nhang, lấy nước ép cà rốt bôi đều lên; chờ cho khô rồi dùng khăn tay tẩm dầu thực vật xát nhẹ lên. Sáng dậy rửa sạch mặt bằng nước ấm.

7. TOP 6 cách trị đồi mồi trên da phổ biến hiện nay

Các đốm đồi mồi không gây quá nhiều bất tiện trong sinh hoạt, tuy nhiên lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, những cách trị đồi mồi phổ biến hiện nay như:

 Chữa đồi mồi bằng mặt nạ tự nhiên 

Dùng nha đam, giấm táo, dầu gấc… là một trong những cách trị đồi mồi từ dân gian. Thế nhưng các công thức chữa đồi mồi từ các loại mặt nạ thiên nhiên cho đến nay vẫn chỉ là phương pháp dân gian truyền miệng, chưa được kiểm chứng hiệu quả. Bên cạnh đó, do chưa qua tinh chiết nên sẽ có một số chất khó thẩm thấu qua da, đồng thời cũng tồn tại tạp chất độc hại gây kích ứng, viêm đỏ da. 

Dưới đây là 5 gợi ý công thức chữa đồi mồi từ thiên nhiên: 

Cách trị đồi mồi bằng dầu dừa: Trong dầu dừa có chứa lượng lớn vitamin E, các loại axit amin và khoáng chất giúp làm mờ các vết đồi mồi trên da và làm da đều màu hơn. Hơn nữa, dầu dừa còn giúp làm ẩm, cho làn da căng mịn hơn. Massage da mặt với dầu dừa, tập trung thực hiện ở vùng da có đồi mồi, giữ nguyên dầu dừa trên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại mặt bằng nước sạch.
Cách trị đồi mồi bằng nha đam: Nha đam chứa hơn 20 loại amino axit, vitamin (A, E, C, B) giúp chống oxy hóa, tẩy da chết và làm sáng vùng da bị đồi mồi. Bạn hãy gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài nha đam, lấy gel thoa lên vùng da có đồi mồi, để khoảng 30 phút rồi rửa mặt sạch với nước.
Cách trị đồi mồi bằng mật ong và sữa chua: Trong sữa chua có nhiều axit lactic giúp làm mờ các đốm đồi mồi mà không gây hại cho da, đồng thời mật ong có lượng vitamin E lớn, làm dịu và bảo vệ da trước tia UV. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này hỗ trợ cải thiện vết đồi mồi trên da. Bạn trộn đều hỗn hợp 2 nguyên liệu trên rồi thoa lên mặt, để khoảng 15 phút, sau đó rửa mặt với nước sạch. 
Cách trị đồi mồi bằng dấm táo: Dấm táo chứa vitamin (A, E, B) cùng các loại axit hữu cơ giúp tẩy sạch tế bào chết và làm mờ các đốm đồi mồi. Bạn pha loãng dấm táo với nước hoặc dầu dừa theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa đều lên da, để khoảng 20 phút sau đó rửa mặt bằng nước sạch.
Cách trị đồi mồi bằng sữa tươi: Sữa tươi có nhiều axit lactic giúp làm sáng các vết đồi mồi, dưỡng ẩm và giảm tiết dầu cho da. Bạn nên sử dụng sữa tươi không đường làm mặt nạ để tránh bị kích ứng, trộn đều 3 muỗng sữa tươi không đường với 2 muỗng nước cốt cà chua, thoa đều lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa mặt bằng nước sạch.


Điều trị đồi mồi bằng phương pháp tự nhiên không chỉ mất nhiều thời gian mà hiệu quả cũng không cao

Lột da bằng hóa chất 
Lột da hóa chất là phương pháp sử dụng acid ở nồng độ cao để giảm sự xuất hiện tăng sắc tố bằng cách loại bỏ lớp bề mặt trên cùng của da. Cụ thể là tẩy da chết hóa học với AHA (alpha hydroxy acid), AHA có glycolic acid là dạng phổ biến nhất. Glycolic acid có các phân tử nhỏ, dễ dàng đi sâu vào da và kích thích quá trình loại bỏ tế bào chết theo cơ chế tự nhiên, sau đó da sẽ có hiện tượng bong nhẹ. Sử dụng AHA cho vùng da có đốm đồi mồi sẽ giúp làm mờ đi các đốm này, da được trẻ hóa và cải thiện sắc tố. Tuy nhiên, sử dụng lột da hoá chất có thể xảy ra một số rủi ro như đỏ, kích ứng và phồng rộp. Thậm chí, nếu sử dụng không đúng cách nó còn tạo mụn nước và phát triển sẹo. Do đó bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín với kỹ thuật viên có tay nghề cao. 

 Sử dụng kem trị đồi mồi 
Kem trị đồi mồi là những sản phẩm dạng bôi giúp làm mờ các vết đồi mồi ở mức độ nhẹ. Sản phẩm bao gồm 2 loại: kê đơn và không kê đơn. Trong đó, các sản phẩm kê đơn thường có hiệu quả tốt và nhanh hơn. 


Nhìn chung, kem trị đồi mồi có các thành phần: Hydroquinone, Tretinoin, Axit Azelaic… giúp làm mờ các vết đồi mồi. Tuy nhiên, chúng có thể xảy ra các tác dụng phụ như kích ứng, mẩn đỏ, đóng vảy, ngứa, rát, khô, đặc biệt là làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy sau khi sử dụng sản phẩm, nếu bạn không chống nắng kỹ càng thì da rất dễ bắt nắng, càng dễ hình thành thêm các đốm đồi mồi mới. Bạn cần được các bác sĩ, chuyên gia da liễu tư vấn và chữa trị trực tiếp với phương pháp này.

Cách trị đồi mồi bằng công nghệ laser 

Kỹ thuật viên sẽ tùy theo tình trạng đồi mồi của da mà sử dụng bước sóng laser phù hợp. Mặc dù vậy, phương pháp này có thể gây ra một số tác dụng phụ, ví dụ khiến da mỏng và dễ bắt nắng. Để hạn chế rủi ro, bạn cũng nên chọn cơ sở uy tín để sử dụng phương pháp này.


Bạn chỉ nên điều trị đồi mồi bằng laser tại các cơ sở thẩm mỹ hoặc bệnh viện uy tín

Chiếu năng lượng IPL

IPL (Intense Pulsed Light) là sử dụng các nguồn ánh sáng xung động với các bước sóng khác nhau chiếu vào da để cải thiện các tình trạng như mụn, thâm, nám, đồi mồi,... Ánh sáng từ IPL phân tán rộng trên da, đi vào lớp hạ bì mà không gây hại gì đến biểu bì nên ít làm tổn thương đến da. 

Khi chiếu ánh sáng IPL vào các đốm đồi mồi, nhiệt lượng cao từ các bước sóng sẽ hấp thụ các sắc tố Melanin giúp loại bỏ đồi mồi. 

Sau khi thực hiện xong da sẽ hơi đỏ và sưng nhẹ hoặc có thể bị phồng rộp, nhiễm trùng. Đối với phương pháp này, bạn cần phải điều trị nhiều lần và những vùng da tối màu hay chảy xệ thì IPL hoạt động không hiệu quả.

Lưu ý: Những phương pháp trên giúp da sáng hơn nhưng không tác động được tận gốc nguyên nhân gây đồi mồi. Hơn thế nữa, nếu dùng sai cách có thể gây ra tác dụng phụ như: sẹo thâm, nhiễm trùng, thay đổi sắc tố, da mỏng yếu nhanh lão hóa và tình trạng đồi mồi có thể nghiêm trọng hơn trước đây. 

Theo chuyên gia da liễu Võ Thị Bạch Sương: “Các nghiên cứu đã chứng minh sắc tố Melanin có 2 loại chính: Melanin sáng màu (Pheomelanin) và Melanin tối màu (Eumelanin). Để làm da trắng hồng, mờ sạm nám bền vững và an toàn cho cơ thể, nguyên tắc đúng đắn là không triệt tiêu hoàn toàn Melanin, mà nên tác động làm giảm sản sinh chúng và giúp đổi màu Melanin".

Hoangsonpharma.com Tổng Hợp bài viết mang tính tham khảo! 

,

Các tin khác