Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

21/05/2021 18:24

Yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai hiện tượng rối loạn sinh lý thường gặp ở nam giới. Thực tế, vẫn còn nhiều người bị nhầm lẫn giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý, khiến cho việc điều trị thất bại và bệnh ngày càng trầm trọng. Hãy cùng sinh lý nam 12hmen Hoàng Sơn tìm hiểu về vấn đề này.    Video  Yếu sinh lý - Xuất tinh sớm 

1. Tổng quan về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. 

1. Tình trạng yếu sinh lý ở nam giới

Trong đời sống tình dục của nam giới, yếu sinh lý là một bệnh rất khó nói, đó là tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc chỉ có thể cương cứng được trong thời gian ngắn, làm mất hứng “cuộc yêu”, yếu sinh lý có thể dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị sớm, Yếu sinh lý gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, sức khỏe và tâm lý người bệnh. 
               
       Các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới:

 • Quan hệ, sinh hoạt vợ chồng không có cảm giác, giảm ham muốn tình dụcGiảm ham muốn tình dục

 • Rối loạn khả năng cương dương,  cậu bé không có khả năng cương cứng hoặc chỉ cương cứng được trong thời gian ngắn, khi quan hệ lại thì không thể cương cứng được nữa.

 • Khi quan hệ tình dục không mang đến cảm giác thỏa mãn.

 • Khi xuất tinh thì xuất hiện cảm giác đau nhức.

2. Các nguyên nhân khiến nam giới bị yếu sinh lý: 

Các nguyên nhân chủ quan của bệnh yếu sinh lý như sau: 

 • Có thể do tuổi tác, tâm lý căng thẳng, stress, mất ngủ áp lực quá lâu, người bệnh có thói quen lạm dụng các loại chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, các chất gây ảo giác...


   Stress căng thẳng dẫn tới yếu sinh lý 

 • Yếu sinh lý do tuổi tác, theo độ tuổi, sự lão hóa của cơ thể, rối loạn nội tiết tố nam testosterone, các tâm lý căng tẳng, stress, áp lực trong cuộc sống, do sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ô nhiễm môi trường.... 

 • Có thể do các nguyên nhân bệnh lý mà nam giới mắc phải như: Suy thận, tiểu đường, quai bị, các bệnh liên quan đến đường sinh dục....  

 • Do tác dụng phụ của rất nhiều thuốc trị bệnh khác..


       Do tác dụng của một số loại thuốc điều trị bệnh khác

 • Di chứng của phẫu thuật cắt bao quy đầu...

 • Do lạm dụng sử dụng các thuốc kích dục, không rõ nguồn gốc. 

 • Do sinh hoạt tình dục quá mức không điều độ, dẫn đến thận suy, thận yếu và dẫn đến yếu sinh lý


 Sinh hoạt tình dục hợp lý 

3. Xuất tinh sớm là gì?

Thực tế cho thấy, xuất tinh sớm là sự tăng nhạy cảm của đầu dương vật, khiến cho bản thân quá trình lên đỉnh của nam giới ngắn hơn bình thường, tuy nhiên người nam giới khi quan hệ vẫn có ham muốn tình dục, dương vật có đủ độ cương cứng để tiến hành giao hợp nhưng lại xuất tinh quá nhanh trước thời điểm xuất tinh, không tự kiểm soát được thời gian xuất tinh khi quan hệ. Nhiều trường hợp chỉ cần bị kích thích bởi một nụ hôn sâu hoặc dương vật chưa cho vào đến âm đạo đã xuất tinh.

Khi nghiên cứu về tình trạng xuất tinh sớm, các nhà khoa học cho rằng, tình trạng này có mối liên quan mật thiết với bệnh trầm cảm ở nam giới mà trong đó, xuất tinh sớm được xem như một trong số các dấu hiệu cảnh báo cho bệnh yếu sinh lý

Nếu tình trạng xuất tinh sớm tiếp tục kéo dài thì khả năng hạnh phúc gia đình cũng như sự viên mãn trong hôn nhân sẽ gặp phải vấn đề lớn.

4. Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý hay không? Hiện nay, nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này, dẫn đến thất bại trong điều trị và tình trạng 2 bệnh ngày càng trở nên trầm trọng.

Những người bị yếu sinh lý cũng có trường hợp kèm theo triệu chứng xuất tinh sớm, nhưng những người bị xuất tinh sớm lại vẫn có thể tìm được khoái cảm trong quan hệ và không bị suy giảm ham muốn tình dục thì không thể coi là yếu sinh lý. Xét theo y học, xuất tinh sớm là một bệnh lý độc lập, người nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có khả năng tác động giúp bạn tình thỏa mãn khi quan hệ và khả năng đáp ứng nhu cầu tình dục của bản thân.

Việc đánh giá xuất tinh sớm cần được đánh giá dưới góc độ khoa học, nếu phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ có khả năng khỏi hoàn toàn. Bệnh lý này hoàn toàn không làm giảm đi sự nam tính hay khả năng sinh con của người bệnh.

Về bản chất, yếu sinh lý và xuất tinh sớm hoàn toàn độc lập với nhau, chính vì thế cần tìm hiểu và phân biệt rõ 2 khái niệm để tìm ra phương pháp điều trị đúng, cải thiện đời sống tình dục hiệu quả.

4. Phải làm gì khi bị yếu sinh lý - xuất tinh sớm, và phòng tránh đối với người khỏe mạnh?

Hiện nay, với sự phát triển của y học, xuất tinh sớm hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm bằng cách kết hợp sử dụng thuốc với các liệu pháp tâm lý. Khi bị xuất tinh sớm hay yếu sinh lý, người bệnh cần mạnh dạn tìm đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị nếu cần thiết.Một số phương pháp giúp nam giới cải thiện sức khỏe, tinh thần thoải mái để có đủ tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình trong chốn phòng the:

 • Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng, thực phẩm giàu vitamin E, kẽm gluconat, hoa quả...Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng, thực phẩm giàu vitamin E, hoa quả..

 • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích bia, rượu...

 • Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, stress...

 • Lên kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi hợp lý giúp cho máu lưu thông dễ dàng.

 • Sinh hoạt tình dục lành mạnh khoa học hợp lý.

 • Sử dụng sản phẩm sinh lý nam 12hmen Hoàng Sơn 2 viên mỗi ngày để bổ xung các dưỡng chất cho cơ thể tăng cường sinh lực; Kẽm gluconat, caxi cao cấp từ tảo đỏ, Nhân sâm, ba kích, thỏ ti tử, bạch tật lê, dâm dương hoắc, nấm đông trùng hạ thảo. Sản phẩm có các vị thuốc đông y rất quý, giúp bổ thận,, tráng dương tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý và xuất tinh sớm ở nam giới. 

Trên thực tế, không phải tất cả các vấn đề liên quan tới dương vật đều có thể phòng tránh được, tuy nhiên, việc thăm khám sức khỏe định kỳ là phương pháp phòng và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như sớm phát hiện những bất thường (nếu có) để có phương pháp điều trị thích hợp và kịp thời.


Khám sức khỏe định kỳ 

,

Các tin khác

1
2
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03