VTV3 Tư vấn của bác sĩ về yếu sinh lý và nội tiết tố nam Testosterone

VTV3 Tư vấn của bác sĩ về yếu sinh lý và nội tiết tố nam Testosterone

04/05/2021 21:33

Xin chào mọi người đối với nam giới nội tiết tố nam Testoterone cũng rất là quan trọng cũng giống như xương sống.  Theo thời gian theo tuổi tác(Từ trung niên) nội tiết tố nam cũng suy giảm, làm thế nào thế nào để bổ xung nội tiết tố nam, mời các bạn theo dõi một phóng sự mà VTV3 chia sẻ Nội tiết tố nữ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và vẻ đẹp sự trẻ chung của nữ giới vậy nối tiết tố nam có vai trò gì với sức khỏe. Vì sao nam giới mới hơn 30 cũng có thể rối loạn nội tiết tố. 


 
       Anh Cao Nhân Trí:     Trước đây thì thường mình chỉ nghe về rối loạn nội tiết tố nữ, không nghĩ là nam giới cũng bị rối loạn nội tiết tố. Cho nên hiện tại mình rất là băn khoăn không biết là triệu trứng rối loạn nội tiết tố nam nó có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.       Rối loạn nội tiết tố nam là gì? vì sao nam giới cũng bị rối loạn nội tiết, có dẫn đến vô sinh hay không? Thạc sĩ bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng trưởng khoa nam học bệnh viện bình dân sẽ có câu trả lời cho khán giả ngay tại trường quay của chương trình. 

      Anh Cao Nhân Trí:   Bác sĩ cho em hỏi gần đây em có đi khám nam khoa thì được chẩn đoán là rối loạn nội tiết tố thì cho em hỏi đây là căn bệnh gì ạ? Vì sao nam giới còn trẻ lại bị chứng rối loạn nội tiết tố này ạ.

      Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng: Xin chào bạn từ trước tới giờ chúng ta chưa nghe tới cụm từ mãn kinh ở nam giới đúng không ạ. Chúng ta hay nghe tới cụm từ mãn kinh ở người phụ nữ. Đây là một cái chuyện chúng ta nghe rất thường xuyên nhưng mà tới hiện tại nó có một cụm từ là mãn kinh ở nam giới, nhưng mà cái từ đó hiện tại  chúng ta không sử dụng nữa mà chúng ta có một cái cụm từ khá hay đó là sự suy giảm testosterone ở nam giới. Cái vấn đề này chúng ta hiểu là gì? Ở nam giới có một hocmon rất quan trọng là testosterone. Testosterone nó bắt đầu được hình thành ở trong bào thai và ngủ yên đến khi dạy thì, thì  testosterone bắt đầu hoạt động lên và khởi phát những đặc tính sinh dục của nam giới như da, nông, tóc, móng và làm biểu hiện về cái cơ bắp và quan hệ tình dục sản xuất tinh trùng, điều hòa về nội tiết, điều hòa về huyết áp, điều hòa về đường huyết của bệnh nhân. Thì hiện tại bây giờ testosteroen được sản xuất ở đâu, testosterone được sản xuất 95% ở tinh hoàn và sự chế tiến của testosteroen ở tinh hoàn làm cho cơ thể của chúng ta thể hiện đẳng cấp của nam giới. Tuy nhiên suy giảm sản xuất Testosterone ở nam giới sẽ thể hiện ra phía ngoài những triệu chứng tương tự như ở nữ, ở mãn kinh. Nên ở nam giới bắt đầu có hiện tượng gọi là suy giảm testosteroen. Đây là hội chứng chúng ta cần quan tâm trong cuộc sống hiện đại         Anh Cao Nhân Trí: Cho em hỏi cái triệu chứng này có thể gây ra tình trạng sức khỏe nào ở nam giới và liệu có thể dẫn tới vô sinh không bác sĩ? 

         Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng: Câu hỏi của bạn rất đúng! Triệu chứng suy giảm  testosterone đó là gì? Chúng ta cảm thấy chúng ta mệt mỏi, chúng ta thiếu tập chung, chúng ta dễ bị buồn ngủ, chúng ta thiếu năng lượng, chúng ta tầng xuất cạo râu thưa ra, râu mọc ít đi , năng lượng chúng ta tập thể dục và làm việc cũng giảm đi. Một triệu chứng nữa cũng liên quan đến nam giới đó là liên quan đến vấn đề sản xuất  testosterone, liên quan đến giảm tinh trùng, liên quan đến giảm ham muốn tình dục, gây lên tình trạng rối loạn quan hệ vợ chồng của nam giới... đây một trong những triệu chứng chủ yếu của liên quan suay giảm  testosterone ở nam.
         Anh Cao Nhân Trí:  Vậy bác sĩ cho em hỏi là để điều trị chứng rối loạn nội tiết tố nam này em cần phải làm gì và cách điều trị như thế nào ạ?         Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng: Đối với vấn đề chẩn đoán suy giảm testosterone ở nam giới bạn cần phải chẩn đoán nguyên nhân gây ra suy giảm  testosterone. Đối với vấn đề suy giảm testostoerone ở nam giới chúng ta có 2 nhóm. Một nhóm chữa được và một nhóm không chữa được.  Nhóm chữa được do vấn đề tổn thương vùng u tuyến yên, tổn thương u tuyến giáp, tổn thương do nối sống thì sau khi chúng ta phẫu thuật hay điều trị ổn định cái bệnh lý của tuyến yên hay tuyến giáp thì nó hồi phục được sản xuất được testosterone ở nam giới. Đặc biệt  bây giờ có hiện tượng là trẻ hóa do vấn đề suy giảm nội tiết do thức khuya, rối loạn về giấc ngủ sử dụng các chất kích thích, rượu bia hoặc các chất gọi là gây nghiện gây ra suy giảm testosterone ở nam giới  trường hợp đó chúng chữa được nếu chúng ta cải thiện được. Nhóm thứ 2 chúng ta không cải thiện được đó lá sự suy giảm testosterone theo tuổi , sự lão hóa của cơ thể cái thứ 2 liên quan đến vấn đề mất tinh hoàn do teo tinh hoàn hoặc là chấn thương bệnh nhân làm trong những nơi bị tổn thương thể sản gây tổn thương sản xuất testosterone. Thì những trường hợp đó không thể nào hồi phục được thì chúng ta bắt buộc phải bổ xung testosterone suốt đời cho bệnh nhân.
        Anh Cao Nhân Trí: Cảm ơn bác sĩ cảm ơn chương trình rất nhiều ạ. 

(Theo VTV3)Sản phẩm 12hmen của công ty cổ phần được phẩm quốc tế Hoàng Sơn với những vị thuốc đông y rất là quý như bạch tật lê, dâm dương hoắc, ba kích, nấm đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kẽm gluconat và canxi và rất nhiều yếu tố vi lượng khác kèm theo, là một sản phẩm thực phẩm chức năng rất là tốt để bổ xung nội tiết tố nam cho tất cả các anh. Các anh hãy tham khảo cho sức khỏe của mình. 

Liên hệ tư vấn sản phẩm: Hotline: 0335.23.8888 

Lưu ý chia sẻ bài viết nhớ dẫn nguồi từ web: http://hoangsonpharma.com 

 
,

Các tin khác

1
2
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03