Liên Kiều, Ngưu Bàng, Kim Ngân Hoa, Bạch Chỉ Hoàng Bá có trong Tiêu Viêm Nữ có chữa được bỏng tại nhà được không?
truong long

Liên Kiều, Ngưu Bàng, Kim Ngân Hoa, Bạch Chỉ Hoàng Bá có trong Tiêu Viêm Nữ có chữa được bỏng tại nhà được không?

12/11/2021 06:42

Sản phẩm Tiêu Viêm Nữ của Hoàng Sơn với Hoàng Bá, Kim Ngân Hoa, Liên Kiều, Ngư Bàng, Bạch chỉ có chữa được bỏng tại nhà  không? Mời các bạn theo dõi dõi bài viết sau: 

1. Bài thuốc của vị danh y tại Thanh Hóa với các vị thuốc hoàng bá, kim ngân hoa, liên kiều, ngưu bàng, hoàng liên:

 
Toàn bộ bài báo: "Thần y Chữa bỏng nức tiếng xứ thanh của báo công an nhân dân"

Tình cờ có Duyên học được bài thuốc chữa bỏng của Thầy Khoa, bác sĩ Hữu  chia sẻ như sau:  Được biết, việc ông Khoa học được những bài thuốc này là do tổ tiên truyền lại. Về hoàn cảnh, hiện trong gia đình ông Khoa có nhiều con cháu đỗ đạt các trường y khoa nổi tiếng. Tuy nhiên khi qua đời, ông Khoa chỉ truyền lại bài thuốc này cho con dâu, và may mắn anh Hữu được kế thừa sự nghiệp truyền nhân. Tất cả những vị thuốc mà ông Khoa đề cập đến có 5 vị cơ bản, gồm: hoa của cây kim ngân, bạch chỉ, liên kiều, hoàng bá, cuối cùng là hoàng liên.

Theo anh Hữu, những bài thuốc bỏng của ông Khoa được lấy ra trong bí kíp chữa bỏng dân gian của Đỗ Tất Lâm, sau này giáo sư Đỗ Tất Lợi cũng đã đề cập đến trong cuốn sách của mình. Tuy nhiên, nó lại được kế thừa những bài thuốc của vị "thần y" nổi tiếng nước Việt Nam đó là Lê Hữu Trác, biệt hiệu Hải Thượng Lãn Ông (1720 - 1791). Anh Hữu nói: "Theo như các nhà khoa học đã chứng minh thì bản thân những bài thuốc này mang tính chất diệt trùng, ngoài ra nó còn bảo vệ niêm mạc của da".

Cũng theo anh Hữu, nếu chiếu theo khoa học thì những bài thuốc trên chữa hoàn toàn bằng kháng sinh hữu cơ. Bởi trong củ quả ấy có tính chất kháng sinh rất cao. Theo tây y, bỏng là do tổn thương cơ thể, tùy theo diện tích, mức độ nông, sâu để điều trị. Tuy nhiên, theo y học cổ truyền thì bỏng tức là nhiệt hay còn gọi là "hỏa" xâm nhập trực tiếp vào "bì phu kinh lạc", làm tổn thương đến cơ nhục, vận khí, ảnh hưởng đến sự cân bằng khí huyết dẫn đến mất tân dịch, gây rối loạn lục phủ ngũ tạng đặc biệt là hai tạng can, tâm.

Để điều trị bệnh nhân bỏng, quan trọng nhất là phải cân bằng được khí huyết, giữ được tân dịch, đồng thời giảm được sự đau đớn cho bệnh nhân. Trong những vị thuốc trên toàn là những vị mát, có tác dụng cân bằng âm dương, thông thường nếu bị nhiệt thì dùng hạt, củ quả là đúng nguyên lý. Bởi khi bị bỏng, con người thường có cảm giác đau đớn vào tận xương tủy rồi. Theo Đỗ Tất Lợi chứng minh thì các vị thuốc này tan máu nhóm A, nhóm B liên cầu, phụ cầu, kể cả bệnh uốn ván, (tê-ta-nốt). Vì bản thân thuốc có nha bào, bảo vệ da cực kỳ tốt, vi khuẩn không thể thâm nhập và phát triển được.

2. Tiêu viêm nữ Hoàng Sơn có chữa được bỏng không?

Người dân truyền miệng sử dụng tiêu viêm nữ cho bệnh bỏng

Theo mục 1 thì các vị thuốc như Hoàng Bá, Kim Ngân Hoa, Liên Kiều, Ngưu Bàng và Hoàng Liên có tác dụng chữa bỏng vậy:
Với những thành phần chính là: Hoàng Bá, Kim Ngân Hoa, liên kiều, ngưu bàng và Hoàng liên, bạch chỉ, vậy sản phẩm tiêu viêm nữ của Hoàng Sơn có chữa được bỏng không?  Theo các bài báo và các nghiên cứu về các vị thuốc này thì đây đều là kháng sinh thiên nhiên kháng khuẩn thiên nhiên, tuy nhiên, mỗi một bài thuốc bí truyền, mỗi thầy thuốc lại có công thức và gia giảm vị thuốc khác nhau thì sẽ có hiệu quả chữa bệnh khác nhau, sản phẩm tiêu viêm nữ, theo giấy phép công bố, sản phẩm tiêu viêm nữ được đăng ký dưới dạng viên đặt phụ khoa được xếp vào trang thiết bị y tế và có các chức năng chính: Hỗ trợ làm sạch vùng âm đạo, Đào thải chất bẩn mũ trắng, khí hư ứ đọng,  Ngừa nguy cơ bệnh phụ khoa. 
Cách ứng dụng các thầy thuốc thật là tài tình, cùng một vị thuốc, nhưng các thầy thuốc đã kết hợp lại để thành các bài thuốc đông y khác nhau, giúp chữa trị cho người bệnh khác nhau, với thầy Hữu ở thanh Hóa, với những thành phần những vị thuốc này dùng để chữa bệnh bỏng, Nhưng với dược phẩm Hoàng Sơn công thức bí truyền của mình để dành để hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa.


Câu hỏi đặt ra là: Liệu có thể sử dụng sản phẩm tiêu viêm nữ Hoàng chữa bỏng được hay không? có an toàn không? thì chưa có một công bố chính thức nào từ công ty và bài nghiên cứu khoa học nào, và hiện tại mội người đang truyền tai nhau tiêu viêm nữ cũng chữa được bỏng là chỉ mảng tính truyền miệng bên ngoài của người dân, và không chính thức, chưa được các cơ sở cơ quan y tế cho phép ứng dụng tiêu viêm nữ đễ hỗ trợ điều trị bỏng! và chúng tôi khuyến cáo người dân lên sử dụng viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ để dùng đúng bệnh mà sản phẩm được cấp phép. khám phụ khoa và khám bỏng tại các cơ sở uy tín đế có sự hỗ trợ hướng dẫn điều trị kịp thời  
,

Các tin khác

1
2
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03