Tác dụng của Aquamin F tảo đỏ trong 12h men
truong long

Tác dụng của Aquamin F tảo đỏ trong 12h men

20/05/2021 05:13

Aquamin F trong 12h men Hoàng Sơn là một chế phẩm thu được  từ tảo đỏ thiên nhiên với hàm lượng lớn Canxi (>30%), Magie (>2%) và nhiều khoáng chất khác. Công dụng của Aquamin F dùng để điều trị, hỗ trợ các bệnh liên quan đến sức khỏe hệ xương


12hmen Hoàng Sơn có  300mg Aquamin F

1. Nguồn gốc
Aquamin F có nguồn gốc từ loài ​​Lithothamnion sp., 1 loại tảo biển đỏ quý hiếm và được thu hoạch độc quyền bởi Marigot ở vùng biển hoang sơ ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Iceland, nơi cách xa các khu dân cư và các khu công nghiệp. Aquamin F cho chất lượng khoáng chất và độ tinh sạch tốt nhất khi so sánh với các chế phẩm tương đương trên toàn thế giới.
Aquamin F là một trong những nguồn giàu canxi thực vật nhất từ tự nhiên, chiếm xấp xỉ 1/3 Canxi nguyên tố trong trạng thái tự nhiên của nó. Sản phẩm này cũng cung cấp một dạng Canxi có tính năng sinh học vượt trội so với các nguồn bổ sung khoáng khác. Công dụng của Aquamin F đã được chứng minh bằng nhiều thử nghiệm so sánh.

Tảo đỏ biển nhìn cận cảnh 

2. Thành phần

Khoa học đã chứng minh Aquamin F có chứa canxi, magie và hơn 70 loại khoáng chất quan trọng khác. Trong đó canxi và magie chiếm tỉ lệ khá cao, tương ứng với 34% và 2,4%.
Nguyên tố  Tỉ lệ %
Calcium 32%
Magnesium 2.2%
Phosphorous 0.08%
Potassium 0.7%
Sulphur 0.67%
Iron 915 ppm
Boron 16.5 ppm
Sodium 0.225%
Manganese 125 ppm
Cobalt 0.1 ppm
Copper 10 ppm
Zinc 26.1 ppm
Selenium 1 ppm
..........


Thu hoạch tảo đỏ 

3. Hấp thu
Do có cấu trúc xốp (giống tổ ong) mà sinh khả dụng của canxi trong Aquamin F được so sánh với dolomit và CaCO3 (canxi có cấu trúc đặc) cho thấy rằng sinh khả dụng của canxi từ Aquamin F cao hơn gấp 3 – 4 lần so với bất kỳ nguồn nào khác của canxi. Cấu trúc lỗ xốp tổ ong cho canxi trong Aquamin F tạo nên một diện tích bề mặt lớn gấp 10 lần so với Canxi Carbonate thông thường, nhờ đó loại canxi này dễ hấp thu hơn, vì thế mà công dụng của Aquamin F vượt trội hơn hẳn so với các loại thực phẩm bổ sung canxi thông thường.
Với nguồn Canxi thông dụng thì chất béo làm cản trở sự hấp thu, nhưng với Canxi trong Aquamin F sinh khả dụng không bị ảnh hưởng bởi chất béo. Vì thế, Aquamin F được cơ thể người cũng như động vật hấp thu tốt, sinh khả dụng cao ngay cả khi động vật thí nghiệm có chế độ ăn nhiều chất béo trong khẩu phần.
                     Canxi từ Aquamin F có cấu trúc tương đồng với cấu trúc của xương người

4. Thu hoạch

Aquamin F được thu hoạch cẩn thận từ đáy biển bằng những máy bơm cao áp. Việc thu hoạch được kiểm soát chặt chẽ, thiết bị định vị GPS cho phép xác định và ghi nhận những vị trí thu hoạch. Bước lấy mẫu và phân tích mẫu tảo ban đầu được quản lý nghiêm ngặt trước khi nguyên liệu được bơm lên từ đáy biển.
Công ty Marigot chỉ thu hoạch phần tảo già và không còn sống, đảm bảo môi trường sinh thái bền vững cho vùng nguyên liệu này. Những chuyến khai thác thường kéo dài một tuần và giới hạn chỉ 4 lần mỗi năm.
Aquamin trước khi tới tay người tiêu dùng phải đảm bảo quy trình kiểm soát thực phẩm được vận hành theo ISO và HACCP, tuân theo tiêu chuẩn FSSC 20,000. 
Những chứng nhận của Aquamin F bao gồm:
 • Chứng nhận của tổ chức về sức khỏe Châu Âu (EU health)
 • Halal
 • Kosher
 • Chứng nhận không  biến đổi gen (Non-GMO)
 • Chứng nhận GRAS của FDA
 • Chứng nhận hữu cơ ( Organic) cho quá trình khai thác và chế biến

5 Aquamin và tác dụng trên xương

Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung canxi rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là với hệ xương. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm bổ sung canxi trên thị trường đều sử dụng Canxi carbonate, Canxi triphosphate… Chúng là những hợp chất vô cơ rẻ tiền có nguồn gốc từ đá, chúng thường gây khó tiêu và sinh khả dụng trong cơ thể rất thấp.
Mặc dù mang đến nhiều lợi ích có lợi cho sức khỏe con người nhưng canxi lại chưa được bổ sung đúng cách. Như chúng ta đã biết khi còn trẻ, cơ thể tích lũy canxi để tạo xương và duy trì hoạt động. Đến khi 25 tuổi lượng canxi này bắt đầu giảm. Nhất là những người độ tuổi từ 30+ không chỉ có giảm lượng canxi mà khả năng hấp thụ cũng giảm bớt. Lúc này là thời điểm chúng ta cần bổ sung canxi., đặc biệt là canxi dễ hấp thu có nguồn gốc thiên nhiên.
 
(xem thêm: Nội tiết tố nữ Hoàng Sơn ) 
Cơ thể thiếu canxi trong một thời gian dài sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như loãng xương, thoái hóa xương và dễ bị gãy xương, hoạt động thần kinh cũng sẽ bị rối loạn. Tình trạng hạ canxi máu có thể gây co giật và ngất xỉu, tê tay chân, chuột rút, đau nhức trong xương, dễ bị xuất huyết…

 
Aquamin F giúp hạn chế các bệnh về xương khớp 

6. Aquamin F trong việc điều trị các bệnh về thoái hóa xương khớp, viêm khớp

8 nghiên cứu đã được công bố trong 5 năm (2008-2013) trong các tài liệu y tế lập chỉ mục của PubMed, trong đó có hai nghiên cứu lâm sàng đo lường công dụng của Aquamin F ở những bệnh nhân viêm xương khớp đầu gối. Kết quả cho thấy công dụng của Aquamin F là có tính kháng viêm, có thể làm giảm đau và cứng khớp do viêm xương khớp của đầu gối; có thể làm tăng vận động và khoảng cách đi bộ và cho phép rút bớt thuốc giảm đau chống viêm NSAID trong 12 tuần điều trị.
Ngoài công dụng giúp củng cố hệ xương, một trong những công dụng của Aquamin F đó là bảo vệ và hình thành dịch nhầy khớp. Aquamin F cho kết quả tuyệt vời khi nghiên cứu trong thời gian dài trên số lượng hàng trăm phụ nữ tiền mãn kinh, vận động viên thể thao, người trưởng thành trên 30 tuổi … khi kết hợp với probiotic, prebiotic, Vitamin D… công dụng của Aquamin F còn là bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa ngăn ngừa việc hình thành các khối u ở gan, polyp ở trực tràng.


A quamin F giúp bộ xương khỏe mạnh 
Các công trình khoa học cũng đã chỉ ra rằng, Aquamin F khi vào cơ thể sẽ không gây bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào như trường hợp của canxi từ than đá. Thậm chí Aquamin F còn được chứng minh tốt hơn cả Glucosamie trong việc bảo vệ và hình thành xương khớp. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa việc hình thành khối u ở gan, polyp trực tràng, bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa.
9. Aquamin F trong 12h men, hơn cả một sản phẩm bổ sung canxi cho đàn ông :
 • Cải thiện tế bào xương, giúp thúc đẩy quá trình tân tạo xương: bổ sung aquamin F sẽ giúp cho nam giới hạn chế cốt hóa hủy xương, bổ sung canxi, magie giúp hình thành và củng cố hệ xương chắc khỏe hơn. Nhờ vậy mà tránh được những bệnh liên quan đến xương khớp. 
 • Chống viêm trong các trường hợp viêm khớp, bảo vệ và hình thành dịch nhầy khớp, từ đó phòng ngừa và hạn chế tình trạng viêm khớp.
 • Bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa:  như cải thiện, phòng ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ và ngăn ngừa sự hình thành của các polyp đại tràng, các khối u ở gan cũng như đại tràng.
 • Xương khớp của bạn  sẽ được duy trì và hoạt động tốt nếu bổ sung canxi đầy đủ. Và bạn đừng quên là aquamin F sẽ giúp bạn bổ sung canxi nhanh chóng, dễ dàng đảm bảo cho quá trình chuyển hóa. 

  10. Tác động của canxi đến tinh trùng
  Sau khi đã vào được cơ thể người nữ, tinh trùng phải di chuyển thích hợp để tìm được trứng. Tinh trùng hoặc là được kích hoạt, bơi về phía trước theo hình xoắn ốc, hoặc trở nên “kích động”, tức quẫy thật mạnh để “chui” được vào trong trứng.    Tinh trùng tìm trứng 
Để tìm hiểu bằng cách nào tinh trùng chuyển từ trạng thái “bơi” sang trạng thái “kích động”, nhà khoa học Stephen Publicover và các đồng nghiệp từ Trường đại học Birmingham (Anh), tập trung nghiên cứu tác động của canxi đến hoạt động của tế bào tinh trùng con người.
Các tế bào tinh trùng có vẻ như được kích hoạt khi canxi thâm nhập vào đuôi của tinh trùng. Và nó sẽ trở nên “kích động” hơn cả khi canxi được giải phóng từ bên trong tế bào.
Để xác minh phát hiện này, nhóm nghiên cứu sử dụng các loại thuốc như progesteron để kích thích hoạt động của canxi trong mẫu thử tinh trùng.

Các tin khác

1
2
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03