Tiêu viêm nữ trên VTV2 Viêm phụ khoa ngăn ngừa và điều trị như thế nào.
truong long

Viên đặt Phụ Khoa Tiêu viêm nữ Hoàng Sơn trên VTV2

04/05/2021 05:23

Ngày 9/6/2020 Viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ trên chuyên mục sống Khỏe mỗi ngày VTV2

Viêm phụ khoa ngăn ngừa và điều trị như thế nào. Bệnh phụ nữ đang trở thành một căn bệnh phổ biến mà chị em nào ít nhất cũng mắc phải một lần trong đời. Nguyên nhân hiện tượng này có thể do chị em chăm sóc vùng kín không đúng cách, hoặc là do các nguyên nhân khách quan đến từ môi trường sống ô nhiễm điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Đối với bệnh phụ khoa có thể là những bệnh viêm nhiễm thông thường, nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể có những hậu quả về sau mà chúng ta không thể biết trước được. Phóng sự về Tieu viem nu 

   

            PV:  Trong trường này có sự trao đổi của tiến sĩ Vũ Thị Khánh Vân nguyên chủ nghiệm khoa A9 viện y học cổ truyền quân đội. Và chị  Minh Huệ. 

PHÓNG SỰ CƠ THỂ BẠN NÓI GÌ VTV2 TIÊU VIÊM NỮ

         Viêm nhiễm phụ khoa là thuật ngữ chỉ các loại bệnh viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục nữ như viêm âm đạo viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm phần phụ. Bệnh thường  gặp chị em phụ nữ trưởng thành đã quan hệ tình dục hoặc đã qua sinh nở. Tuy nhiên vẫn gặp ở một số chị em chưa sinh hoạt tình dục thậm chí chưa có kinh nguyệt vẫn có thể viêm nghiễm phụ khoa. 

PHÓNG SỰ CƠ THỂ BẠN NÓI GÌ VTV2 TIÊU VIÊM NỮ PHÓNG VIÊN
      Viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia bất kỳ bệnh lý nào tồn tại trong cơ thể đều là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của bạn, bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên bạn cần cứ vào loại bệnh phụ khoa cũng như mức độ của bệnh mà đưa ra những đánh giá về mức độ nguy hiểm của bệnh phụ khoa trong cơ thể của nữ giới. 

PV  Thưa bác sĩ, khi nhắc đến bệnh phụ khoa thì không ít chị em phụ nữ hiện nay còn đang rất e dè, ngại đến khám ở các cơ sở y tế. Bác sĩ có thể chia sẻ là viêm nhiễm phụ khoa là gì và một số dấu hiệu của bệnh phụ khoa? 


PHÓNG SỰ CƠ THỂ BẠN NÓI GÌ VTV2 TIÊU VIÊM NỮ- BÁC SĨ KHÁNH VÂN

Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân: Viêm nhiễm phụ khoa là một thuật ngữ y khoa nói về tình trạng viêm cơ quan sinh dục nữ ví dụ như là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung hay là  vòi trứng.. bệnh này có thể nói là hay gặp và đặc biệt là gặp nhiều là gặp nhiều ở độ tuổi trưởng thành đã có gia đình và có quan hệ rồi. Tuy nhiên không hoàn toàn là như vậy, có những người chưa từng quan hệ, thậm chí tưa từng có kinh nguyệt vẫn có thể viêm nhiễm. Các biểu hiện đầu tiên là ngứa rát, khó chịu ở trong người, khí hư bất thường đau cái vùng hạ vị, kinh nguyệt không đều và thống kinh tức là đau bụng kinh. 
DẬU HIỆU BỆNH PHỤ KHOA

PV Đúng là có rất nhiều biểu hiện mà chị em phụ nữ sẽ dễ dàng phát hiện ra khi mắc các bệnh phụ khoa. Chị Minh Huệ thân mến ngày hôm nay đến với chương trình chị có thắc mắc gì muốn gửi tới bác sĩ và quý vị khán giả hay không. Chị Minh Huệ: Xin chào bác sĩ, tôi là minh Huệ năm nay 30 tuổi. Tôi cũng đã xây dựng gia đình được 5 năm và có con được 3 tuổi rồi. Phụ nữ khi xây dựng gia đình và sinh con thì có rất là nhiều  những vấn đề thầm kín liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa như là: Ngứa rát, có những khí hư. Lúc đầu tôi cũng nghĩ là viêm nhiễm bình thường và có sử dụng lá chè xanh để vệ sinh hàng ngày. Sau một thời gian tôi cũng không thấy đỡ lên là tôi có chuyển sang phương thức và dùng viên đặt của tây y được một thời gian ngưng thì nói lại tái phát. Xin bác sĩ chia sẻ giúp tôi để có phương pháp điều trị tốt nhất. 
NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM ÂM ĐẠO

Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ những nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa: Trước hết phải nói đến vệ sinh vùng kín của chúng ta chưa được khoa học, cái thứ 2 là ô nhiễm môi trường đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em phụ nữ chúng ta có những trường trường hợp viêm nhiễm do vi khuẩn, cũng có khi viêm nhiễm do nấm men, cũng có thể do tricomonat hoặc cũng có thể là do hội chứng sinh dục mãn kinh thì nội tiết tố nó bị giảm, âm đạo bị khô thay đổi PH có thể bị viêm nhiễm. 

Chị Minh Huệ: Thưa bác sĩ, bệnh phụ khoa có mức độ nguy hiểm khác nhau, mức độ nhẹ gây ngứa rát, mức độ nặng gây nguy hiểm như thế nào.

VIÊM NGỨA PHỤ KHOA HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG

Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân: Cho dù mức độ nhẹ hay là mức độ nặng cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống của mình. Nếu nó bị nặng ngoài triệu trứng sinh hoạt tôi vừa trình bày, thì còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân của mình. Thậm chí có sôt, đâu vùng hạ vị, kinh nguyệt không đều. Cái thứ 2 quan hệ tình cảm vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng bởi vì khi quan hệ sẽ đau rát dẫn đến vấn đề vô sinh hiếm muộn, nguy cơ chửa ngoài dạ con. Những người có em bé rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. 

Phóng viên: Khi phát hiện bệnh phụ khoa như vậy chị em cần có những hướng nào để giải quyết được. 

Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân: Khi phát hiện các bệnh phụ khoa chắn chắn rồi muốn chữa khỏi bệnh cần phải đến những các trung tâm chuyên khoa uy tín để chúng ta khám, chính cái khám đấy mới tìm ra nguyên nhân chính sác là gì. Trên cơ sở nguyên nhân chính sác đấy mới có những phương pháp điều trị cho đúng được. Có rất nhiều phương pháp điều trị có thể theo hướng y học hiện đại, có thể theo hướng y học cổ truyền. Ví dụ theo y học hiện đại thì các trường hợp viêm nhiễm ấm đạo có thể là rửa có thuốc bôi, có thuốc đặt, nếu trường hợp bị viêm do nấm men hoặc do tricomonat thì phải có thứ thuốc truyên biệt, hoặc các trường hợp viêm vòi trứng nó có đau có sốt có thể phải sử dụng thuốc kháng sinh theo đường uống theo chỉ định của bác sĩ. Đối với trường hợp đang có em bé mà viêm nhiễm phụ khoa thì chúng ta phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định để vừa uống thuốc khỏi được mà không ảnh hưởng đến bản thân mẹ cũng không ảnh đến em bé, cũng theo hướng y học cổ truyền nữa. 
Chị Minh Huệ: Thưa bác sĩ trong tình huống có nhắc đến các tình huống có nhắc đến các thảo dược như Hoàng Bá, Kim Ngân Hoa, Liên Kiều, Ngưu Bàng thì không biết công dụng cụ thể của các thảo dược này có tác dụng gì?

Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân: Các thảo dược mà bạn trình bày là thảo dược rất nổi tiếng trong y học cổ truyền như: Hoàng Bá, Kim Ngân Hoa, Liên Kiều, Ngưu Bàng là các thành phần thanh nhiệt giải độc hay nói khác đi các kháng sinh thực vật rất lành tính. chính thanh nhiệt giải độc đó mà nó tác dụng chống viêm nhiễm. Hoàng Bá thành phần chính của nó là becberin có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm làm lành các tổn thương như là cổ tử cung. Cái thứ 2 là kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt thải độc tiêu được những cái viêm những vi khuẩn giải quyết được ghẻ nở mụn nhọt ngứa. Cái thứ 3 là Ngưu bàng có tác dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm rất tốt. Cái thứ 4 liên kiều có tác dụng rất tốt thanh nhiệt giải độc tiêu viêm tan mủ, kháng khuẩn kháng ký sinh trùng rất là tốt. 

Chị Minh Huệ: Trên thị trường tôi có thấy sản phẩm viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ  (vien dat phu khoa tieu viem nu) của Hoàng Sơn thì bác sĩ cho tôi biết ưu điểm vượt trội của sản phẩm này là như thế nào. 

TIÊU VIÊM NỮ HOÀNG SƠN TRÊN VTV2
Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân: Cái sản phẩm viên đặt phụ khoa (Tiêu viêm nữ Hoàng Sơn - tieu viem nu Hoang Son) tác dụng của nó là thanh nhiệt giải độc chống viêm rất là tốt, rất là an toàn có hiệu quả rất là nhanh, nó làm sạch được cái âm đạo của chúng ta để phòng các những tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. 


PV Để ngăn ngừa bệnh cũng như tăng hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm này chị em phụ nữ cần lưu  ý vấn đề gì? 


Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân: Để tăng hiệu quả cái sản phẩm ra thì chúng ta phải tổng hợp rất nhiều cái biện pháp ví dụ như: Vệ sinh vùng kín chắc chắn phải khoa học phải sạch sẽ, đặc biệt những ngày đèn đỏ hoặc trước và sau quan hệ chúng ta phải chú ý vệ sinh sạch sẽ. Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học để tăng cường sức đề kháng. Chế độ dinh dưỡng phải cân đối, tránh lạm dụng đạm mỡ đường và nên ăn nhiều rau củ quả xanh có nhiều vitamin khoáng chất, tăng cường "ốc xê đăng" chống quá trình lão hóa, tăng cường miễn dịch để chống lại tình trạng bệnh tật. Chúng ta phải kiểm tra sức khỏe định kỳ để rồi phát hiện tình trạng bệnh qua đó thì sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả chị em mới có sức khỏe khỏe mạnh và chất lượng cuộc sống tôt... 

Nhờ bí kíp sử dụng viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ Hoàng Sơn (Vien dat phu khoa tieu viem nu Hoang Son) có thành phần thảo dược thiên nhiên kết hợp với ăn uống nghỉ ngơi hợp lý nỗi lo bệnh phụ khoa của chị Huệ không còn nữa. Bệnh phụ khoa  ở phụ nữ không khó chữa như tôi nghĩ nếu chúng ta tìm được giải pháp hợp lý. Ngay từ đầu khi sử dụng viên đặt có các thành phần như hoàng bá, kim ngân hoa, liên kiều ngưu bàng khiến vùng kín của tôi sạch sẽ hơn hẳn và không còn cảm giác ngứa rát hay là mùi hôi khó chịu điều này khiến tôi cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống rất nhiều. Việc vệ sinh vùng kín thường xuyên đúng cách và sản phẩm vệ sinh phù hợp cũng là yếu tố góp phần cải thiện nhanh tình trạng viêm nhiễm ở chị. Bên cạnh đó thời gian gần đây chị Huê cũng thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo duy trì khả năng sinh sản và bảo vệ sức khỏe của mình. 

Các tin khác