Nội tiết tố nữ Hoàng Sơn trên VTV2
truong long

Nội tiết tố nữ Hoàng Sơn trên VTV2

05/05/2021 23:23

Chủ đề Phương Pháp duy trì vẻ đẹp của phụ nữ bằng cách tăng cường nội tiết tố. 

Bước sang tuổi 30 tất cả chị em phụ nữ hầu hết sẽ gặp phải liên quan đến vấn đề sức khỏe sắc đẹp mỡ thừa và sinh lý. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do rối loạn hoặc là suy giảm nội tiết tố nữ. Vì vậy cần điều hòa nội tiết tố trong cơ thể mình là một điều cực kỳ cần thiết.Phóng viên: Đồng hành với chúng tôi trong chương trình ngày hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu phó giáo sư tiến sĩ, bác sĩ Hồ Bá Do, phó chủ tịch hội y học cổ truyền Việt Nam. Và chị Lê Nguyệt. 


(Xem thêm: Tố nữ Hoàng Sơn )Estrogen  và progesterone có vai trò vẻ nữ tính và quyến rũ. Nội tiết tố nam dù chỉ có trong cơ thể nữ giới với một  hàm lượng rất nhỏ lại đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới sự ham muốn ở nữ giới, do vậy sự phối kết hợp để bổ xung đầy đủ 3 loại nội tiết tố này giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống rất nhiều. Trong cơ thể nữ giới các hormone này được sinh tổng hợp từ pregnenolone, pregnenolone  là tiền hormone của estrogen và  progesterone, được sinh tổng hợp từ cholesterol ở vỏ tuyến thượng thận và cả lão bộ. Pregnenolone còn sinh tổng hợp ra nội tiết tố nam và các hormone vỏ tuyến thượng thận như cortisol hay aldosteron. Khi ở tuổi 35 trở lên, hàm lượng sinh tổng hợp Pregnenolone trong cơ thể giảm sút dẫn đến hàm lượng estrogen và progesterone cũng giảm sút theo, hậu quả là phụ nữ gặp nhiều triệu chứng bất lợi về thần kinh, tuần hoàn và suy giảm ham muốn quan hệ tình dục. Để cải thiện các triệu chứng bất lợi đó thì hiệu quả nhất là bổ xung các tiền hormone để cơ thể tự sản sinh ra estrogen và progesterone theo số lượng mà cơ thể cần thiết. 

   Phóng Viên Hải Vân:   Thưa quý vị qua phóng sự ngắn vừa rồi chắc hẳn chúng ta cũng đã hiểu vai trò của nội tiết tố nữ. Xin bác sĩ cho biết rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Và vai trò của nội tiết tố nữ đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ là như thế nào ạ. 
    Bác sĩ ​Hồ Bá Do: Nội tiết tố nữ gồm có chủ yếu là ba loại Estrogen  progesterone  và một phần rất ít của nội tiết tố nam testosterone. Khi bị rối loạn tức là thiếu hụt Estrogen chẳng hạn thì sẽ ảnh hưởng tới cân bằng nội tiết tố. Khi rối loạn cân bằng thì bệnh lý sẽ sảy ra tùy mức độ khác nhau. Còn vai trò của nội tiết tố chúng ta biết rồi, đối với nữ cái nội tiết tố nữ Estrogen là chủ yếu, testosterone có một lượng rất ít để đảm bảo cho sự ham muốn của người phụ nữ, Estrogen là chủ yếu là người nhạc trưởng quyết định mọi cái tính nữ, vai trò cuả nó chỉ huy mọi hoạt động nhưng khi nó bị thiếu hụt, khi nó rối loạn cân bằng các nội tiết trong người phụ nữ thì sẽ biểu hiện bệnh tật. Đối với buồng trứng phụ nữ 25 tuổi bắt đầu thoái hóa mà nội tiết tố nữ thông qua cơ chế vỏ lão tuyến yên và buồng trứng và vỏ thượng thận nữa để tiết ra các chất từ các hoạt chất tiền của nó progesterone và có các nội tiết tố nữ hoặc nam. Đối với nữ sẽ tiết ra và tạo thành progesterone để có Estrogen.

   Phóng Viên Hải Vân: Chị Lê Nguyệt thân mến hôm nay chị đến với chương trình không biết là chị có chia sẻ cũng như những thắc mắc như thế nào muốn nhờ bác sĩ giải đáp hay không? 
    Lê Nguyệt. Tôi năm nay 32 tuổi dạo gần đây tôi có một tình trạng đó là da tôi bị nám và tàn nhang, da bị chảy sệ nữa, xuất hiện rất nhiều nếp nhăn đặc biệt là tôi không có nhu cầu chuyện chăn gối, người thì bị bốc hỏa rất là khó chịu. Theo bác sĩ thì tôi có phải bị rối loạn nội tiết tố nữ hay không? Nguyên nhân tình trạng này như thế nào? 

    Bác sĩ ​Hồ Bá Do:   Nguyên nhân gây suy giảm nội tiết tố nữ thì rất là nhiều nhất là về tuổi tác, thứ 2 là căng thẳng về tinh thần, bệnh mãn tính nào đó, viêm nhiễm phụ khoa chẳng hạn, suy giảm này có thể là di truyền, vấn đề tập luyện ngại, lười vận động, Cái thứ 3 là vấn đề về ăn uống. Chế độ ăn không đủ chất, thiếu chất chẳng hạn.   Phóng Viên Hải Vân: Thưa bác sĩ ngoài những cái biểu hiện mà chị Nguyệt vừa có kể thì còn có những biểu hiện nào khác để cho các chị em phụ nữ biết được là mình đang và đã bị rối loạn estrogen. 

   Bác sĩ ​Hồ Bá Do: Lứa tuổi ngày xưa các cụ bố mẹ mình, cái triệu chứng này nó muộn lắm ngoài 40 cơ. Tức là gì về toàn thân cái cảm giác mệt mỏi luôn luôn bồn chồn khó chịu rồi thỉnh thoảng có những cơn toát mồ hôi lên, bất chợt có những cái nóng trong người uể oải, rối loạn giấc ngủ, rối loạn trí nhớ, đau khớp chẳng hạn, lâu lâu nó có những biểu hiện lo âu vô cớ, tự nhiên với chồng minh không ham muốn nữa, khô rát và đau khi quan hệ và như vậy cái vòng luẩn quẩn ngại quan hệ và trở thành giảm ham muốn tình dục.  Lê Nguyệt: Thưa bác sĩ chứng rối loạn nội tiết tố này có nguy hiểm không? Nếu mà tình trạng này kéo dài thì gây đến hậu quả như thế nào ạ. 

    Bác sĩ ​Hồ Bá Do:  Chúng ta biết rối loạn nội tiết tố nữ thì nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và nếu lâu dài không điều trị thì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kình. Mệt mọi thông thường suy nhược mãi, mất ăn mất ngủ gầy gò và đấy là nguy cơ bệnh tật sẽ sảy ra.
   Phóng Viên Hải Vân: Chị em phụ nữ suy giảm nội tiết tố estrogen có người điều trị khá hiệu quả, có người mắc đi mắc lại rất nhiều lần. Vậy bác sĩ có thể có thể chia sẻ một chút những biện pháp nào để cân bằng hay là bổ xung nội tiết tố estrogen được không ạ. 

   Bác sĩ ​Hồ Bá Do: Về mặt tây y người ta cũng can thiệp bằng các cái nội tiết tố tiêm hoặc dùng các nội tiết tố các viên uông nhưng mà rất hạn chế , mà chủ yếu dùng các biện pháp y học cổ truyền. Từ trước đến nay y học cổ truyền có vai trò rất lớn trong chỉnh sửa các suy giảm thiếu hụt nội tiết tố nữ. Cái đích là nâng cao sức khỏe sắc đẹp và sinh lý nữ với các sản phẩm có nguồn gốc từ cây cỏ từ các dược liệu các dược thảo Việt Nam. 

  Phóng Viên Hải Vân: Các thành phần như là macca , ích chí nhân, thỏ ti tử, phá cố chỉ, soy isoflavones (mầm đậu lành ) bác sĩ cho biết tác dụng cụ thể của các thành phần như thế nào? 
  Bác sĩ ​Hồ Bá Do: Trong macca có rất nhiều flavonoids, flavonoids là hoạt chất sinh học có tác dụng chống oxy hóa, macca có một cái chất axit Palmitonic, là axit tác dụng tới da làm cho quá trình lão hóa chậm lại với da của phụ nữ. Ích chí nhân cũng giúp cho phụ nữ có giấc ngủ an để hạn chế đi tiểu đêm. Hoặc trong là thỏ ti tử ngoài tác dụng đối với nam giới nhưng cũng có tác dụng chống oxy hóa, phá cố chỉ cũng vậy. Đặc biệt là soy isoflavones.  Soy isoflavones triết xuất từ mầm đậu lành là một Phytoestrogen, Phytoestrogen là một estrogen từ thực vật có cấu trúc không gian gần như estrogen nội tiết tố nữ , Chúng ta thiếu hụt bổ xung  Phytoestrogen từ mầm đậu lành để nó bổ xung đủ cho người phụ nữ, để cân bằng lại nội tiết tố nữác ... Bao giờ tác giả cũng phải đưa vào một số hoạt chất mà nó phải tác động tới phụ nữ, nó gọi là làm đẹp từ trong ra, cả da, cả nội tiết tố, tăng ham muốn. Người phụ nữ phải mấy "m" mà: Mịn màng mềm mại mướt mát mũm mĩm... Khi da tuổi đó đã khô rồi đã xám, đã nạm mà nặng hơn nữa là nám. Sắc tố melanin nhiều quá thì da sẽ nám và sạm. Vai trò estrogen chỉ huy tất cả các việc đó cho nên phụ nữ 18 đôi mươi có sạm có nám gì đâu vì có estrogen đầy đủ, nó chỉ huy người nhạc trưởng trên toàn bộ.   Phóng Viên Hải Vân: Ngay khi trong chương trình đang diễn ra có một khán giả đã gửi câu hỏi đến chương trình đó là; tôi năm nay 30 tuổi bắt đầu có biểu hiện da bị lão hóa nhưng không có vấn đề gì truyện chăn gối vậy tôi có thể sử dụng sản phẩm chứa các thành phần trên để phòng ngừa chứng suy giảm sinh lý được không.? và những đối tượng nào có thể sử dụng hoặc không nên sử các thành phần đó thưa bác sĩ. 

  Bác sĩ ​Hồ Bá Do:  25 tuổi buồng chứng bắt đầu thoái hóa nhưng đối với chị  sớm biểu hiện bằng cái thoái mà có thể suy giảm estrogen. Estrogen nó tác động tới chuyển hóa đưa máu tới da, tăng tính đàn hồi thì điều đó do anh estrogen chỉ huy thì như vậy chị vẫn dùng được sản phẩm này. Thế còn đối tượng nào sử dụng thì chúng ta biết cái sản phẩm mà tăng sức khỏe sắc đẹp và sinh lý nữ tất cả người phụ nào đều có nhu cầu đều được cả. Nhưng đặc biệt ưu tiên cho giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh tức là ngoài 40 45 giai đoạn hồi xuân. Những đối tượng nào không nên sử dụng. Sản phẩm dành cho nữ nó có Soy isoflavones triết xuất từ mầm đậu lành, với liều cho phép 200mg trong sản phẩm thế là ổn. Nếu dùng nhiều quá thì không ổn. Những người bị u sơ ở cơ quan sinh dục ví dụ như u sơ dạ con  u sơ cổ tư cung, nhân sơ tử cụng, có nhân sơ ở tuyến vú chẳng hạn nguy cơ ung thư vú, nhân sơ tuyến giáp chẳng hạn chúng ta không dùng sản phẩm này. 

 Lê Nguyệt:  Thưa bác sĩ tôi có tìm hiểu trên thị trường hiện nay có viên uống tố nữ Hoàng Sơn có các thành phần bác sĩ vừa nêu như trên công dụng của nó như thế nào ạ. 

  Bác sĩ ​Hồ Bá Do: Sản phẩm có thành phần như vậy như chúng ta vừa phân tích ở trên thì đều có tác dụng tới sức khỏe sắc đẹp và sinh lý nữ, bổ dung estrogen chống oxy hóa, da dẻ sẽ đẹp hơn mịn hơn, sáng hơn, cân bằng nội tiết tố nữ giúp cho người phụ nữ đảm bảo sinh lý nữ cải thiện hơn rất nhiều. 
  Phóng Viên Hải Vân: Xin bác sĩ cho biết những phương pháp phòng ngừa  hiệu quả hiện nay là gì ạ ? 

   Bác sĩ ​Hồ Bá Do: Ngoài những biện pháp chúng ta sử dụng sản phẩm y học cổ truyền, sản phẩm chúng ta vừa phân tích thì bao giờ chăm sóc sức khỏe của phụ nữ  cũng phải toàn diện. Thứ nhất là tránh stress, căng thẳng, chúng ta phải uống đủ nước. 1.5 - 2 lít/ ngày. Chúng ta ăn các chất từ rau củ quả tươi để tăng vitamin, các vitamin C vitamin E từ thực vật vd như cam quýt, vd vitamin E từ giá đỗ chẳng hạn, Hoặc là ăn thêm đậu lành sữa đậu lành.. Rồi tập luyện mình tập luyện đúng công việc của mình, sức khỏe của mình và chú ý khi dùng các thuốc mà ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ thì tác dụng phụ của thuốc đó những cái viêm nhiễm phụ khoa, những cái đó cũng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sinh lý nữ cho nên để chăm sóc sức khỏe chúng ta tập chung điều chủ yếu nhất là nội tiết tố nữ estrogen từ thực vật nó cái thiện làm chậm lão hóa toàn thân và biểu hiện về da.  Chúng ta biết nam giới già không già là tác phong, nữ giới dà không già là ở da. Cho nên chuyện tác động tới trong và ngoài bởi các estrogen thực vật điều đó rất quan trọng và rất cần thiết đối với người phụ nữ. 
.........Ở tuổi 30 giống như nhiều người phụ nữ khác chị Nguyệt phải đối mặt với quá trình lão hóa da và một số biểu hiện rối loạn nội tiết tố estrogen như suy giảm sinh lý, chỉ thời gian ngắn thôi nhưng cuộc sống của chị đã thay đổi tiêu cực, khiến chị không tránh khỏi những mệt mỏi và lo âu. Mặc dù đã áp dụng những phương pháp làm đẹp nhưng tình trạng không được cải thiện. Và chỉ đến khi chị may mắn tìm được sản phẩm triết xuất từ các thảo dược thì chị mới cải thiện được vấn đề của mình.  Sau khi được bác sĩ hướng dẫn sử dụng viên uống từ các thảo dược như hạt mắc ca, thỏ ti tử, tích chí nhân, mầm đậu lành và các thành phần khác, với hướng dẫn sử dụng là ngày uống 4 viên. Sau một tháng sử dụng tố nữ Hoàng Sơn thì người của tôi cảm thấy không còn bốc hỏa nữa, giấc ngủ của tôi được ngủ ngon hơn, và sau 3 tháng sử dụng thì da của tôi cải thiện rất là nhiều, da trắng hơn, sáng hơn và mịn hơn đặc biệt là sức sống của tôi giống như trẻ ở tuổi 25 ạ. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ, chị Nguyệt còn kết hợp với chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp, nhờ đó chất lượng cuộc sống của chị hiện nay được cải thiện rõ rệt, không chỉ đẹp mà còn duy trì ổn định sinh lý. 
  
  Liên hệ tìm hiểu thêm về sản phẩm Hotline: 0335.23.8888 

Các tin khác

1
2
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03